Thứ hai, 17/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 102
  • Hôm nay : 4416
  • Tháng này : 80496
  • Tổng truy cập : 8836086
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Khí công thở bằng não

Thực hành " Thở bằng não"

THÔNG BÁO: PHẦN THỰC HÀNH PHƯƠNG PHÁP THỞ BẰNG NÃO

Thân gởi toàn thể Anh Chị em

Sau gần 2 năm thực nghiệm, tìm tòi và suy nghĩ tác giả của cuốn sách “ Điều khiển khí trong cơ thể con người” đã hoàn thành phần thực hành phương pháp luyện khí “ Thở bằng não”

Đây là phương pháp hoàn toàn mới mà hiện nay xã hội chưa ai làm. Một số phương pháp luyện khí như Yoga, khí công vv.. thì hoàn toàn khác biệt so với phương pháp này. Ngoài xã hội các cách luyện tập khí công của Ấn độ, Trung quốc thường lấy đan điền làm trọng tâm, ngoài cái đó ra họ thường gắn thêm triết lý nhà Phật, các phần tâm linh khác mà không dựa trên nền y học chữa bệnh, y học hiện đại, y học cổ truyền. Chính vì vậy hay dẫn đến những điều tưởng tượng không thực tế, hoặc những điều mà người thường không làm được.

Trong quá trình hướng dẫn cách “ Thở bằng não” tác giả đã gặp không ít khó khăn. Vì đây là phương pháp tự viết ra được dựa trên thực nghiệm từ bản thân, nó mới chỉ là lý thuyết, tất cả lý thuyết đó được viết trong cuốn sách “ Điều khiển khí trong cơ thể con người”. Nhưng khi hướng dẫn cho người tập thì nó lại không chỉ ra được những động tác cụ thể, làm người tập không biết tập theo trình tự nào và những lời nói cũng khó mà tưởng tượng ra được những bài tập cụ thể.

Sau khi trải quua một số khóa hướng dẫn tập khí công, tham khảo một số các phương pháp luyện khí khác trên thế giới tới hôm nay tác giả mới hoàn thành phần thực hành này. Đây là phương pháp luyện tập đơn giản. Lý thuyết cơ bản của nó là Não bộ nắm quyền chỉ huy mọi hoạt động của cơ thể con người, vì vậy mọi hoạt động của cơ thể đều liên quan đến bộ não. Khí thịnh, khí suy tại các bộ phận cơ thể cũng tạo thành khí thịnh, suy trên các phần bộ não và cũng có tác động theo hướng ngược lại. Khí trong cơ thể người cũng luôn luuôn hoạt động theo chu kỳ thịnh, suy, trong đó lấy trục cơ thể làm tâm điểm đối xứng với các bên phải, trái, trước, sau. Nếu cơ thể hoạt động ngoài quy luật này thì sẽ dẫn đến bệnh tật, cách luyện khí “ Thở bằng não” mục đích là đưa mọi hoạt động của khí trong cơ thể con người đúng với quy luật của tự nhiên mà trời đất đã sinh ra nó. Mọi sự thần thánh hóa các chức năng phi thường của con người, tạo ra các khả năng khác biệt so với người thường sau khi luyện tập ( TD: Sẽ không bao giờ ốm đau nữa) đều không phải là điều hay hoặc là những điều bịa đặt.

Phương pháp luyện khí này ra đời dành cho tất cả mọi người, bất kể mọi thành phần tốt xấu như thế nào đều có thể tập thành công. Mục đích luyện tập là tang cường sức khỏe, chữa và phòng bệnh với với hiệu quả tối đa, làm cho con người ta ăn ngon, ngủ ngon, đầu óc luôn luôn tỉnh táo, ngày càng cảm thấy sung mãn trong quan hệ bạn bè, tình yêu, tình dục.

Trong thời gian tới sẽ phổ biến cho người muốn học phương pháp luyện khí “ Thở bằng não”. Nếu phương pháp” Thở bằng não” được kết hợp thêm phương pháp” Châm cứu xương hàm” và phương pháp bấm huyệt “ Thập chỉ đạo” thì nó sẽ trở thành bộ môn chữa bệnh hoàn hảo không dung thuốc.

Sài gòn 31/8/2015

Nguyễn Toàn Thắng

Một vài thế của phương pháp “ Thở bằng não”

Bài 1: Thở giữ khí

Công năng: Đây là bài tập đầu tiên của phương pháp “ Thở bằng não”. Mục đích là luyện cho con người biết cách thở giữ khí , khi cảm thấy cơ thể mình bị hụt hơi, bị thiếu khí. Cách này có phần nào giống lối thiền thông thường, nhưng lại chủ động trong cách hít vào thở ra. Nguyên tắc làm sao khí đi ra khỏi cơ thể càng ít càng tốt, giống như quả bóng ngày càng được bơm căng ra. Thở giữ khí là cách thở thu năng lượng vào cơ thể nhiếu hơn là năng lượng đi ra, năng lượng khí đó sẽ tiêu hao vào các hoạt động của cơ thể. Đây cũng là bước thở cơ bản cho các cách thở chữa bệnh sau này.

Chú ý: Khi làm không để tay chạm vào cơ thể, 2 bàn tay giống như 2 cực điện dẫn khí đi trong cơ thể, tay cách cơ thể khoảng 5 -6 cm. Sau này đã tập quen thì chỉ cần dùng 1 bàn tay, còn phần điện cực thứ 2 chính là não bộ hút khí lên và đẩy khí đi. Tuyệt đối không ngồi theo thế Kiết già như bên Phật, khi tập đứng, ngồi, nằm không ở những tư thế co quắp máu khó lưu thông.

1. Thế dự bị: Toàn thân thả lỏng, 2 tay buông thõng, 2 bàn tay úp vào 2 bên dùi, chân và người đứng thẳng tự nhiên, 2 chân dang rộng bằng vai, đôi mắt lim dim như thiền theo trạng thái tự nhiên, không cố ý nhắm lại, cổ để thẳng đứng, miệng và răng cũng để tự nhiên tùy theo sự thoải mái từng người, nét mặt bình thản, đầu óc không nghĩ ngợi điều gì. Đây là thế cơ bản trước khi tập, sau này đã tập thành công thì lúc đó chỉ cần tập ngồi và tập nằm và không cần sử dụng nhiều động tác nữa, lúc đó chỉ dùng 1 bàn tay và cách hít thở qua não là đủ. ( hình 1)

2. Thế 2 tay ôm chéo ngực: Từ thế dự bị 2 tay từ từ bắt chéo lên ngực, 2 bàn tay úp vào ngực, không chạm tay vào người, bàn tay cách ngực khoảng 5,6 cm, khi đưa tay lên ngực thì từ từ hít mạnh vào ngực. Khi tay đã ở yên trên ngực thì hít vào thở ra mạnh 2 lần, sau đó hít vào thở ra chậm 5 lần . Chú ý khi thở ra giống như giữ hơi càng chậm càng tốt, bụng không cố ý thót lại, để cơ thể tự nhiên. Lúc thở ra hít vào có cảm tưởng khí được giữ trên mắt. ( hình 2).

3. Thế 2 tay ôm hàm: Từ thế 2 tay ôm chéo ngực thu về theo thế 2 tay chắp trước ngực, rồi tách 2 bàn tay ra vuốt vòng lên ôm lấy 2 hàm, bàn tay úp vào hàm và cách hàm khoảng 5,6cm, khi đưa tay lên vuốt hàm thì từ từ hít mạnh vào ngực. Khi tay đã ở yên trên hàm thì hít vào thở ra mạnh 2 lần, sau đó hít vào thở ra chậm 5 lần . Chú ý khi thở ra giống như giữ hơi càng chậm càng tốt, bụng không cố ý thót lại, để cơ thể tự nhiên. Lúc thở ra hít vào có cảm tưởng khí được giữ lại trên mắt. ( như hình 2 – 3 - 4).

 

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook