Thứ hai, 17/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 72
  • Hôm nay : 4200
  • Tháng này : 80280
  • Tổng truy cập : 8835870
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 27: Khí và giọng hát

Tất cả chúng ta đều biết hát, có điều hát hay hay hát dở mà thôi. Có những người rất thích hát, nhưng vì không có giọng hát hay, vì hay mắc bệnh viêm họng, vì hát không có hơi nên cuối cùng phải nghe nhạc nhiều hơn hát., hoặc chỉ dám lẩm bẩm mình hát mình nghe mà thôi. Đối với các ca sỹ chuyên nghiệp thì hát vừa là niềm đam mê, vừa là nghề nghiệp để nuôi sống họ. Nhưng cuộc đời ca sỹ ít khi kéo dài được lâu, chỉ nổi vài năm là giọng hát đi xuống, nguyên nhân chủ yếu là do sức khỏe giảm sút, giọng ca không còn độ vang, độ ấm như xưa. Chúng ta hát chơi thì rất dễ, nhưng thường xuyên phải đi hát mà giữ được giọng ổn định là một việc vô cùng khó khăn, các bệnh viêm họng, viêm phế quản sẽ thường trực xung quanh bạn. Cùng một ca sỹ lúc thì nghe họ hát hay, lúc thì nghe giọng hát khản đặc không còn sức quyến rũ khán giả. Cho nên việc luyện khí và chữa trị kịp thời các bệnh về răng, hàm, về họng, về khí quản là cách bảo vệ hữu hiệu nhất giọng hát của mình.

Bản thân tôi hồi còn là học sinh được bạn bè rủ đi học nhạc nên cũng rất thích thú với âm nhạc. Vào những năm 60,70 học nhạc là một môn văn hóa xa xỉ, điều kiện lúc đó khó khăn chẳng có nhạc cụ mà học, còn thầy dạy nhạc thì cả Hà Nội chỉ điểm mặt có vài thầy chuyên dạy về ghi ta như Hải Thoại, Vượng Mù, Lão Tôn vv.. Đài phát thanh hè phố suốt ngày phát mấy bài ca cách mạng nên ai cũng thuộc, cũng lẩm bẩm hát theo, ai cũng nghĩ mình hát hay như ca sỹ chuyên nghiệp thời bấy giờ. Tôi cũng nằm trong số này, nhưng cũng chỉ dám hát thầm cho mình nghe vì với bệnh viêm họng mãn tính, bệnh hen phế quản thì lấy hơi đâu mà hát. Hát cố gào thật to là họng đau rát, bị sưng buốt mấy ngày liền, cho nên giấc mơ ca sỹ của tôi mãi mãi là một cơn ác mộng. Thôi thì không làm được ca sỹ thì mình làm nhạc sỹ, thế là tôi học đánh đàn ghi ta klasic, mình nghe thì thấy hay, còn người khác nghe thì họ chẳng dám nói câu nào.

Cơ thể tôi có những nghịch lý: Nếu bị hen thì không viêm họng, nếu viêm họng thì không bị hen. Vào Nam khí hậu ấm áp hoặc ở Châu Âu khí hậu lạnh nhưng khô ráo mình không bị khó thở nữa, nhưng viêm họng lại thường xuyên xẩy ra, cũng xin nói thêm là viêm họng của tôi nó kèm theo cả viêm xoang mãn tính. Sau khi tôi tập thở chống được bệnh khó thở thành công thì cũng gắn liền với việc chữa viêm họng, còn bệnh viêm xoang chỉ khi tôi châm cứu xương hàm thì mới chữa dứt được nó. Cách chữa viêm họng hữu hiệu nhất là thở đảo chiều khí, sau này tôi kết hợp thêm châm cứu xương hàm thì lần lượt chữa một loạt bệnh về răng, hàm, mặt, về khí quản, về một nửa bên trái cơ thể bị xệ xuống cũng dần dần được kéo lên. Khi họng hết đau tôi lại hay hát Karaoke cùng bạn bè. Một điều rất lạ là khả năng giữ hơi để hát của tôi tăng lên rất nhiều, giọng hát cũng trở nên rõ ràng và trong trẻo hơn, khi hát quen tôi mới biết được khí tập trung ở vùng đầu, vùng ngực, vùng mũi như thế nào thì có thể hát cao, hát thấp, có thể giữ khí điều khiển giọng hát của mình. Khi chữa phần răng hàm tức là tiêu diệt mấy ổ viêm nhiễm trong vùng họng, giúp cơ hàm, họng chuyển động dễ dàng hơn, tạo nên giọng nói lưu loát và trong trẻo, đồng thời luôn giữ được hơi trong cơ thể nên tạo được giọng trầm bổng rõ ràng. Ngay cả tôi cũng không ngờ mình lại có được sự thay đổi giọng đến như vậy. Nếu một ngày nào đó mà bạn vui vẻ quá hát tới khi giọng mình khản đặc, họng đau, cơ thể mất hơi, mất sức thì chỉ cần bạn luyện thở đảo chiều khí là sau một ngày bạn sẽ bình phục lại như cũ.

Đối với ca sỹ chuyên nghiệp thì bệnh đau họng sẽ là kẻ thù đáng sợ nhất, nhưng biết cách thở đúng thì lại có thể chữa bệnh này ngay lập tức, đồng thời phục hồi khí trong cơ thể mình rất nhanh. Theo thời gian đương nhiên sức khỏe con người sẽ giảm sút, nhưng những ai biết thở, biết kết hợp châm cứu vùng xương hàm, thì không những giữ được giọng hát của mình, mà còn làm cho giọng hát mình trở nên trong trẻo hay hơn rất nhiều. Với cách làm như vậy theo tôi kéo dài nghiệp ca hát của một ca sỹ chuyên nghiệp tới 60 tuổi là điều không khó khăn gì. Nhiều người chúng ta đã nghe giọng ca hải ngoại Tuấn Vũ, trước kia giọng hát của anh rất mượt mà, nhưng sau này thì kém đi rất nhiều. Nghe kỹ ta sẽ thấy một số từ phát âm không được rõ, tôi tin chắc là phần răng hàm có vấn đề nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến giọng hát.

Nếu yêu ca hát bạn cứ thử tập khí và chữa bệnh theo cách trên xem tôi nói có đúng không, theo tôi đây là cách chữa bệnh hiệu nghiệm nhất, giúp cho giọng hát của một người được hay hơn và có sức sống lâu hơn. Tất nhiên việc này đòi hỏi nhiều công phu và kiên trì, không phải ai cũng làm được.

Học đánh Ghita clasic ở Tiệp ( 1977)

Giải sầu ở Đức (Kirschembolanden 1996)

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook